Công cụ mở khóa iOS

Nếu ai đó đăng nhập vào iCloud của tôi, họ có thể xem được những gì?

Mối quan tâm của người dùng

“Chào mọi người, mình muốn hỏi xem có ai khác cũng gặp phải tình huống tương tự trên iPad Pro của mình hôm nay không. Mình nhận được một thông báo bật lên nói rằng ai đó đã cố gắng đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình. Nếu ai đó đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình, họ có thể nói gì?”

Nếu bạn chia sẻ tài khoản iCloud của mình với người cần mua ứng dụng từ App Store, bạn có thể lo lắng rằng người sở hữu Apple ID của bạn sẽ xem được thông tin cá nhân được lưu trữ trong iCloud. Và rồi nảy sinh vấn đề, “nếu ai đó đăng nhập vào iCloud của tôi, họ có thể thấy những gì?”. Hãy đọc tiếp để tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Nếu ai đó đăng nhập vào iCloud của tôi, họ có thể xem được những gì? [Cập nhật năm 2021]

Nếu ai đó đăng nhập vào iCloud của tôi, họ có thể xem được những gì?

Nội dung bên dưới sẽ hiển thị nếu ai đó đăng nhập vào iCloud của bạn bằng thông tin đăng nhập iCloud của bạn.

Ảnh: Sau khi bật tùy chọn “Ảnh iCloud”, ảnh trên iPhone sẽ được lưu vào iCloud và cập nhật thường xuyên. Bất kỳ ai đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn đều có thể xem tất cả ảnh đã lưu.

Thông tin liên hệ: Apple cũng cho phép người dùng truy cập danh bạ trên iCloud. Sau khi đăng nhập vào tài khoản iCloud, người dùng có thể dễ dàng xem danh bạ đã lưu trong iCloud bằng cách chạm vào tùy chọn Danh bạ.

Thư: Người sở hữu tài khoản và mật khẩu iCloud của bạn cũng có thể truy cập email của bạn trên iCloud. Người đó chỉ cần nhấp vào tùy chọn Thư trên thanh bên để xem email sau khi đã đăng nhập vào tài khoản iCloud.

Theo dõi lịch sử vị trí iPhone: Nếu iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể chọn sử dụng tính năng “Tìm iPhone” để định vị chiếc iPhone bị mất. Toàn bộ lịch sử vị trí của iPhone sẽ được theo dõi sau khi tính năng “Tìm iPhone” được kích hoạt. Điều đó có nghĩa là, nếu ai đó đăng nhập vào iCloud của bạn, họ sẽ xem được lịch sử di chuyển của bạn trong tuần hoặc tháng trước. Tệ hơn nữa, dữ liệu trên iPhone của bạn cũng có thể bị xóa từ xa nếu người đó nhấp vào tùy chọn “Xóa thiết bị” sau khi đăng nhập vào iCloud.

iMessage: Thông thường, bạn sẽ không thể truy cập iMessages nếu ai đó đăng nhập vào Apple ID của bạn, trừ khi Apple ID đó được đăng nhập trên cùng một thiết bị Apple.

Tất cả tin nhắn iMessage đã gửi hoặc nhận qua Apple ID của bạn trong quá khứ hoặc tương lai đều sẽ được hiển thị trên thiết bị khác sử dụng cùng Apple ID đó. Tệ hơn nữa, họ còn có thể gửi tin nhắn iMessage dưới tên của bạn.

So với iMessage, tin nhắn SMS/MMS an toàn hơn nhiều. Những tin nhắn thử nghiệm thông thường này sẽ không được hiển thị trừ khi bạn bật tính năng Chuyển tiếp tin nhắn văn bản trên thiết bị của mình.

Móc khóa, Ghi chú, Lịch, Tài liệu và các cài đặt iCloud khác: Ngoài những dữ liệu chúng tôi đã liệt kê ở trên, các dữ liệu khác được lưu trữ trong iCloud, chẳng hạn như lịch, tài liệu, ghi chú, bài thuyết trình được tạo bằng Keynote trực tuyến, bảng tính được tạo bằng Numbers trực tuyến và Lời nhắc, cũng có thể được xem bởi người đăng nhập vào iCloud của bạn. Những dữ liệu này có thể được xem cả trên thiết bị iOS và trên web.

Điều phức tạp nhất là người đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn cũng có thể truy cập vào Keychain. Điều đó có nghĩa là tất cả các tài khoản được lưu trữ trong Apple ID sẽ bị lộ.

Những điều bạn không nên bỏ lỡ về tài khoản iCloud

Tôi có nhận được thông báo khi ai đó đăng nhập vào tài khoản iCloud của tôi không?

Không ai có thể đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn trừ khi họ biết thông tin Apple ID của bạn. Nếu bạn đã bật xác thực hai yếu tố, quá trình đăng nhập sẽ không được chấp thuận nếu họ không có quyền truy cập vào thiết bị đáng tin cậy của bạn.

Nếu ai đó đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn trên một thiết bị không đáng tin cậy, bạn sẽ nhận được thông báo rằng một thiết bị không xác định đang cố gắng đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

Tôi có thể xem Apple ID của mình đang được sử dụng ở đâu bằng cách nào?

Để biết Apple ID đang được sử dụng ở đâu, bạn cần xem xét loại thiết bị.

Nếu tài khoản iCloud được đăng nhập trên iPhone hoặc iPad:

  • Vào phần Cài đặt và nhấp vào tên của bạn.
  • Cuộn xuống và nhấp vào từng thiết bị để xem chi tiết.

Nếu tài khoản iCloud đã được đăng nhập trên Windows:

  • Tải xuống và mở iCloud cho Windows trên máy tính Windows của bạn.
  • Nhấp vào “Chi tiết tài khoản” ở góc dưới bên trái và chạm vào Apple ID.
  • Chạm vào từng thiết bị để xem chi tiết.

Nếu tài khoản iCloud đã được đăng nhập trên máy Mac:

  • Nhấn vào biểu tượng menu Apple ở góc trên bên trái và chọn "Tùy chọn hệ thống".
  • Nhấp vào iCloud và “Chi tiết tài khoản”, cửa sổ chi tiết iCloud sẽ hiện ra.
  • Nhấp vào “Thiết bị” và bạn sẽ thấy các thiết bị được liên kết với tài khoản iCloud.

Xóa hoàn toàn iPhone khỏi tài khoản iCloud/Apple ID.

Để ngăn người khác xem thêm dữ liệu từ iCloud của bạn, bạn có thể ngắt kết nối thiết bị của mình khỏi tài khoản iCloud bằng 3 phương pháp dưới đây:

Trên iPhone/iPad

Không thể xóa iPhone khỏi tài khoản iCloud trên chính thiết bị đó; bạn phải xóa nó trên một chiếc iPhone hoặc iPad khác.

  1. Nhấp vào Cài đặt và chọn tùy chọn iCloud nằm ở phía trên cùng của giao diện Cài đặt.
  2. Thông tin iCloud sẽ được hiển thị ở phía bên phải. Chọn thiết bị iOS bạn cần xóa khỏi tài khoản iCloud và nhấp vào “Xóa khỏi tài khoản”.

Nếu ai đó đăng nhập vào iCloud của tôi, họ có thể xem được những gì? [Cập nhật năm 2021]

Thiết bị đã chọn sẽ sớm bị xóa khỏi tài khoản iCloud của bạn.

Trên máy tính Mac

  1. Mở máy tính Mac của bạn và nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái để mở menu, sau đó chọn “System Preferences” để mở màn hình System Preferences.
  2. Nhấp vào “iCloud” để mở giao diện cài đặt iCloud. Chọn tùy chọn “Chi tiết tài khoản” và thông tin tài khoản iCloud sẽ được hiển thị. (Nếu đã bật xác thực hai yếu tố, bạn cần nhập mã xác thực đã được gửi cho bạn.)
  3. Nhấp vào tùy chọn “Thiết bị”, và tất cả các thiết bị được kết nối với tài khoản iCloud sẽ được hiển thị. Chọn thiết bị và nhấp vào “Xóa khỏi tài khoản” để xóa thiết bị.

Nếu ai đó đăng nhập vào iCloud của tôi, họ có thể xem được những gì? [Cập nhật năm 2021]

Dữ liệu cá nhân của bạn sẽ bị xem trộm khi ai đó đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn. Nếu bạn phát hiện tài khoản iCloud của mình bị người khác chiếm dụng, cách tốt nhất là xóa thiết bị đó khỏi tài khoản iCloud. Bài viết này cung cấp 2 tùy chọn khác nhau để thực hiện việc đó. Bạn cũng có thể xóa Apple ID khỏi thiết bị đó mà không cần nhập mật khẩu bằng công cụ được đề xuất: Công cụ mở khóa mật mã iPhone .

Tải xuống miễn phí Tải xuống miễn phí

Bài viết này hữu ích đến mức nào?

Hãy nhấp vào ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Các bài viết liên quan

Nút quay lại đầu trang